CÁC BƯỚC KHAI BÁO TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI QUA CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu thụ hưởng các dịch vụ hành chính của con người ngày càng tăng. Việc đăng ký kết hôn, đăng ký khai sinh online trở lên khá phổ biến đối với người dân hiện nay. Đặc biệt, gần đây đã có cổng thông tin điện tử để người nước ngoài có thể đăng ký tạm trú một cách thuận lợi và nhanh chóng .

Thay vì phải đến chính quyền địa phương để khai tạm trú, người nước ngoài có thể khai báo tạm trú online qua mạng. Do đó, họ có thể tiết kiệm thời gian, công sức, đặc biệt là vô cùng thuận lợi đối với những người nước ngoài đi du lịch, việt kiều về thăm gia đình, hay đến công tác dài hạn tại Việt Nam. Khi thực hiện khai báo thông tin tạm trú qua cổng điện tử, người nước ngoài vừa thực hiện nghĩa vụ của mình, vừa bảo đảm quyền cư trú hợp pháp theo pháp luật Việt Nam.

Nếu bạn cảm thấy những thủ tục khai thông tin tạm trú bằng văn bản quá rườm rà, phiền phức hoặc bạn đã quen với hình thức làm việc với các thiết bị công nghệ hiện đại, nhanh gọn thì hãy thử khai báo tạm trú qua cổng thông tin điện tử.

Các bước khai báo thông tin tạm trú qua trang thông tin điện tử tại thành phố Hồ Chí Minh

Bước 1: Để có thể khai báo tạm trú cho người nước ngoài bạn hãy nhập địa chỉ https://hochiminh.xuatnhapcanh.gov.vn trên trình duyệt của bạn.

CÁC BƯỚC KHAI BÁO TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI QUA CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Bước 2: Sau khi vào địa chỉ trên, tại đây chúng ta có thể bấm vào tải xuống để xem hướng dẫn cụ thể hoặc bấm vào đăng ký để tiến hành tạo tài khoản khai báo tạm trú cho người nước ngoài ngay lập tức.

CÁC BƯỚC KHAI BÁO TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI QUA CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Bước 3: Nhập thông tin vào 02 phần:
* Phần trên chính là người đại điện, chủ hộ gia đình hoặc kinh doanh.
Tại mục Loại sơ sở lưu trú có chia làm 4 loại là cơ quan, khu công nghiệp, Khách sạn, Nhà dân kinh doanh và Nhà nhân không kinh doanh. Tùy vào bạn là ai, làm nghề gì mà chúng ta theo đó điền chính xác vào.

* Phần dưới là tất cả các thông tin liên quan đến tài khoản của chúng ta, chúng ta sẽ sử dụng tài khoản này để quản lý cũng như khai báo tạm trú cho người nước ngoài đến Việt nam.

Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn hãy nhấn vào hoàn tất đăng ký và nếu có thông báo này hiện ra tức là bạn đã đăng ký tài khoản thành công rồi, và bây giờ bắt đầu khai báo tạm trú.

Bước 4: Hệ thống sẽ tự động chuyển bạn qua trang đăng nhập, điền tài khoản vừa đăng ký vào để vào đăng nhập.

khai báo tạm trú trực tuyến

Bước 5: Sau khi đăng nhập bạn sẽ thấy tại phần chức năng có tất cả 5 chức năng: quản ký khách, tìm kiếm thông tin, thống kê, quản lý tài khoản, đổi mật khẩu. Tuy nhiên, bạn chỉ cần quan tâm và bấm chọn phần quản lý khách thôi.

khai báo tạm trú cho người nước ngoài

Bước 6: Bạn hãy lựa chọn thêm mới để tiến hành khai báo tạm trú cho người nước ngoài đơn giản thay vì nhập file từ ngoài vào.

khai báo tạm trú

Bước 7: Điền đầy đủ các thông tin theo mẫu tham khảo dưới đây. Để kiểm tra xem thông tin có chính xác hay không bạn hãy nhớ ấn vào tìm theo số hộ chiếu và quốc tịch.

khai báo tạm trú cho nước ngoài

Ngoài ra điền chính xác ngày đi cũng như lưu trú và sau đó bấm vào lưu thông tin, nếu có thông báo thêm mới thành công, bạn đã khai báo tạm trú cho người nước ngoài rồi đó.

khai báo tạm trú nước ngoài

Bạn có thể kiểm tra thông tin bằng cách vào phần quản lý khách đang tạm trú bạn sẽ thấy thông tin của người nước ngoài đã đăng ký tạm trú.

dang ky tam tru

Trên đây là hướng dẫn khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua mạng. Bạn hãy cập nhật trang thông tin điện tử để khai báo, tránh tình trạng vi phạm dẫn đến bị xử phạt không đáng có, đồng thời giúp chính quyền địa phương quản lý tốt người lao động nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam.

>>> BÍ QUYẾT CHẮC CHẮN CÓ NGAY THẺ TẠM TRÚ TRONG 1 NGÀY DÙ VISA SAI MỤC ĐÍCH >>>

Nguồn: tham khảo Internet

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM NHANH THẺ TẠM TRÚ TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96 | 0933 79 2626

Email: visa996@gmail.compnvt01@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com

Bình luận

EnglishVietnamUnknown