Hồ sơ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động tại TPHCM

Hồ sơ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động tại TPHCM bao gồm những văn bản, giấy tờ nào? Nơi nào có thể giúp bạn thực hiện tốt thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài? Đó là những trăn trở của đại đa số người nước ngoài khi thực hiện hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú tại TPHCM.

thủ tục làm thẻ tạm trú

Thời hạn của thẻ tạm trú cấp cho người lao động nước ngoài

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, người nước ngoài sẽ được cấp thẻ tạm trú khi có giấy phép lao động với thời hạn từ 12 tháng trở lên. Do đó, thời hạn của thẻ tạm trú phụ thuộc vào thời hạn còn hiệu lực của giấy phép lao động. Giấy phép lao động có thời hạn tối đa là 02 năm, nên thẻ tạm trú được cấp theo giấy phép lao động cũng có thời hạn tối đa là 02 năm. Xem tham khảo thêm thẻ tạm trú cho trưởng văn phòng đại diện

Nơi nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại TPHCM

Tùy theo từng trường hợp mà bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại TPHCM ở một trong 2 đơn vị sau đây:

* Cục quản lý xuất nhập cảnh tại TPHCM

– Địa chỉ: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM

– Điện thoại: 028 3920 1701

* Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an TPHCM

– Địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TpHCM

– Điện thoại: (028).38.299.398

– Fax: (028).38.244.075

– Website: http://xnc.catphcm.bocongan.gov.vn/

Điều kiện để làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú:

Người lao động nước ngoài muốn được cấp thể tạm trú phải đáp ứng những điều kiện dưới đây của PNVT:

– Hộ chiếu của người xin cấp thẻ tạm trú, thời hạn còn ít nhất 13 tháng.

– Thị thực sử dụng tại Việt Nam có ký hiệu loại LĐ (Lao động) hoặc DN (Doanh nghiệp) do công ty bảo lãnh.

– Giấy phép lao động còn thời hạn tối thiểu 12 tháng.

Hồ sơ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động:

1. Giấy phép lao động gốc của người nước ngoài xin cấp thẻ tạm trú.

2. Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài (giấy đăng ký kinh doanh/Giấy phép đầu tư/Giấy phép hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện…).

3. Công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Mẫu NA6 đính kèm).

4. Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Mẫu NA8 đính kèm).

5. Hộ chiếu (bản gốc) và visa Việt Nam đúng mục đích. Trường hợp trước đó người lao động nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú thì yêu cầu kèm theo cả thẻ tạm trú đang sử dụng);

6. Giấy đăng ký hoặc sổ tạm trú có xác nhận của Công an xã, phường nơi người nước ngoài đang cư trú.

7. 02 tấm ảnh 2cm x 3cm, phông nền trắng.

Trường hợp người nước ngoài ủy quyền cho nhân viên người Việt Nam đi xin cấp thẻ tạm trú với Cơ quan xuất nhập cảnh thì cần phải có giấy giới thiệu.

Khả năng đáp ưng nhu cầu làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài của PNVT

PNVT có hơn 10 năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài, vì vậy chúng tôi tự hào về khả năng và lợi thế của mình so với các đơn vị khác trong việc làm thẻ tạm trú, cụ thể PNVT:

– Có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, làm việc trung thực, vui vẻ, thoải mái với tinh thần trách nhiệm cao. Đặc biệt chúng tôi có sự am hiểu sâu rộng về pháp luật, nhất là thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài;

– Mọi form mẫu đều được lập và bạn chỉ cần trình ký và đóng dấu.

– Cung cấp những thông tin ngắn gọn, thiết yếu, đơn giản nhất về hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú;

– Thiết lập được quy trình làm việc khoa học, chuyên nghiệp: Thủ tục cấp thẻ được chuẩn bị chu đáo. Các bạn không phải làm gì nhiều, ngoài việc ký các giấy tờ cần thiết theo quy định, do đó bạn không phải mất nhiều thời gian và công sức.

– Đảm bảo trả kết quả đúng hẹn.

– Báo chi phí chính xác, hợp lý cho khách hàng làm thẻ tạm trú;

Đặc biệt, Công ty PNVT chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn hồ sơ theo cách đơn giản nhất. Các bạn sẽ giảm thiểu được rất nhiều giấy tờ liên quan. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ các bạn bất kỳ giấy tờ nào mà các bạn gặp khó khăn. Chẳng hạn như: bạn không có sổ đăng ký tạm trú của công an địa phương, giấy chứng nhận liên quan mà chưa hợp pháp hóa lãnh sự hay dịch công chứng …..hay chủ đầu tư dùng visa sai mục đích (du lịch….). Chỉ cần bạn có nhu cầu làm thẻ tạm trú thì PNVT đều hỗ trợ bạn trong mọi trường hợp ngay cả người nước ngoài chỉ có passport và 2 hình 2cmx3cm.

Khi chúng tôi nhận đầy đủ hồ sơ thì sau 5 ngày làm việc, khách hàng sẽ nhận được thẻ tạm trú. Nếu cần gấp, Công ty PNVT chúng tôi cũng có Dịch vụ làm nhanh khẩn thẻ tạm trú và có kết quả ngay trong ngày.

Do đó, để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và tăng hiệu quả công việc của bạn, hãy gọi ngay cho PNVT để được tư vấn thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động tại TPHCM của chúng tôi.

Hồ sơ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động tại TPHCM
5 (100%) 3 votes

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM NHANH THẺ TẠM TRÚ TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96

Email: visa996@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 098 315 8979

1 Bình luận

  1. Nguyễn Hoàng Giang August 22, 2018

Bình luận