Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú theo diện kết hôn

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú theo diện kết hôn (Marriage temporary residence card) ngoài giấy chứng nhận kết hôn, hộ chiếu, hình thẻ của người nước ngoài, còn cần bổ sung những loại văn bản, giấy tờ nào? Mẫu tờ khai cần điền khi chuẩn bị hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú theo diện kết hôn là gì? Và thời hạn của thẻ tạm trú được cấp cho đối tượng này là bao lâu? Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú theo diện kết hôn

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú theo diện kết hôn

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú theo diện kết hôn là trường hợp khá phổ biến, vì hiện nay có rất nhiều người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam, và để đáp ứng nhu cầu của cuộc sống, nhiều người nước ngoài có nhu cầu xin cấp thẻ tạm trú theo diện kết hôn. Dưới đây là những loại giấy tờ cơ bản cần chuẩn bị khi thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú theo diện kết hôn:

1/- Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài do đương đơn ký tên.

2/- Đơn xin bảo lãnh và cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài được ký và đóng dấu xác nhận của Công An Phường

3/- Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn tại Việt Nam (Nếu ở nước ngoài phải hợp pháp hoá lãnh sự và dịch công chứng Tư Pháp)

4/- Visa hiện tại ở Việt Nam phải đúng mục đích (thăm thân: TT hoặc việc riêng: VR)

5/- Hộ chiếu bản gốc của người nước ngoài

6/- Ảnh 2cm x 3cm: số lượng 02 hình, phông nền trắng, không đội mũ, không mang mắt kính

7/- Sổ hộ khẩu Việt Nam của vợ hoặc chồng là người Việt Nam được sao y công chứng và chứng minh nhân dân của vợ hoặc chồng là người Việt Nam được sao y công chứng

8/ Xác nhận tạm trú/Sổ khai báo tạm trú của người nước ngoài tại công an xã, phường.

Mẫu hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú theo diện kết hôn

Một bộ hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú theo diện kết hôn đầy đủ sẽ không thể thiếu 2 mẫu văn bản dưới đây:

– Mẫu NA7 – đơn xin bảo lãnh và cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài được ký và đóng dấu xác nhận của Công An Phường

– Mẫu NA8 – tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài do đương đơn ký tên.

Bạn có thể tải mẫu và xem cách điền mẫu NA7 tại đây  và mẫu NA8 tại đây

Thời hạn của thẻ tạm trú theo diện kết hôn

Khi người nước ngoài kết hôn với vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam thì thời hạn của thẻ tạm trú được cấp cho người nước ngoài là không quá 3 năm. Vì vậy, nếu bạn thuộc đối tượng xin cấp thẻ tạm trú theo diện kết hôn thì hãy lập tức làm thủ tục này, vì khi được cấp thẻ tạm trú, người nước ngoài sẽ được đảm bảo lưu trú lâu dài tại Việt Nam với thời hạn không quá 3 năm.

Trường hợp bạn muốn rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú theo diện kết hôn, nhanh chóng có kết quả thẻ tạm trú chỉ trong 2-3 ngày thì hãy liên hệ với PNVT của chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú theo diện kết hôn
5 (100%) 2 votes

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM NHANH THẺ TẠM TRÚ TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96 | 0933 79 2626

Email: visa996@gmail.compnvt01@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com

Bình luận