Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho luật sư nước ngoài

Đây là một trong những ca khó đối với những công ty dịch vụ làm thẻ tạm trú tại Việt Nam, tuy nhiên đối với chúng tôi lại dễ như lấy tiền trong túi ra vậy. Để được cấp thẻ tạm trú thì luật sư nước ngoài phải đáp ứng một điều kiện trong yếu sẽ được trình bày dưới đây và đương nhiên thủ tục thẻ tạm trú cho luật sư nước ngoài cũng cơ bản là không khác với hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú thông thường.

thu tuc the tam tru cho luat su nuoc ngoai, thủ tục thẻ tạm trú cho luật sư nước ngoài

Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú cho luật sư nước ngoài

  • Luật sư nước ngoài đã được Bộ Tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt nam theo qui định của pháp luật; Nếu là hồ sơ tiếng nước ngoài, phải được chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự và sau cùng là dịch thuật công chứng.
  • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 12 tháng
  • Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích: Thị thực phải có ký hiệu là ĐT;

Thành phần hồ sơ để cấp thẻ tạm trú

a) Văn bản đề nghị cấp thẻ tạm trú (mẫu NA6 đối với cơ quan);

b) Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (NA8)

c) Giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam do Bộ tư pháp Hà Nội cấp có giá trị chứng minh đủ điều kiện cấp thẻ tạm trú;

d) 02 ảnh cỡ 3×4 cm (01 ảnh dán vào tờ khai, 01 ảnh rời);

e) Cơ quan, tổ chức khi đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài cần phải nộp hồ sơ chứng minh tư cách pháp nhân tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an, gồm một trong những giấy tờ sau:

  • Giấy phép hoặc Quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập tổ chức (có công chứng);
  • Văn bản đăng ký hoạt động của tổ chức (có công chứng) do cơ quan có thẩm quyền của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp;
  • Văn bản giới thiệu, con dấu, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của tổ chức;

Việc nộp hồ sơ trên chỉ thực hiện một lần. Khi có thay đổi nội dung trong hồ sơ thì doanh nghiệp phải có văn bản thông báo cho Cục Quản lý Xuất nhập cảnh để bổ sung hồ sơ.

Quy trình thực hiện đề nghị cấp thẻ tạm trú

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ:

1. Cơ quan, tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại một trong ba trụ sở làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an: 254 Nguyễn Trãi, Q.1, TP Hồ Chí Minh.

2. Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

+ Nếu đầy đủ, hợp lệ, thì nhận hồ sơ, in và trao giấy biên nhận, hẹn ngày trả kết quả.

+ Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn người nộp bổ sung hồ sơ cho đầy đủ.

Bước 3: Nhận kết quả:

a) Người đến nhận kết quả đưa giấy biên nhận, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu cho cán bộ trả kết quả kiểm tra, đối chiếu, nếu có kết quả cấp thẻ tạm trú, thì yêu cầu nộp lệ phí sau đó ký nhận và trao thẻ tạm trú cho người đến nhận kết quả (kể cả không được giải quyết).

b) Thời gian trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ và thứ 7, chủ nhật).

Thời gian giải quyết

Không quá 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ

Trong trường hợp bạn chưa rõ về Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho luật sư nước ngoài, hãy gọi ngay chúng tôi!

Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho luật sư nước ngoài
5 (100%) 1 vote

Bình luận

{"slides_column":"4","slides_scroll":"1","dots":"true","arrows":"true","autoplay":"true","autoplay_interval":"2000","loop":"true","rtl":"false","speed":"1000","center_mode":"false"}